Trung tâm Y tế Thành phố: Tập huấn triển khai Chiến dịch Tiêm vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều
Trong 2 ngày 12 và 13/11/2019 Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức 2 lớp tập huấn triển khai  Chiến dịch Tiêm bổ sung vắc xin bạch hầu - uốn ván giảm liều (Td)  cho 55 viên chức Trạm Y tế của 11 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Trong 2 ngày 12 và 13/11/2019 Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức 2 lớp tập huấn triển khai  Chiến dịch Tiêm bổ sung vắc xin bạch hầu - uốn ván giảm liều (Td)  cho 55 viên chức Trạm Y tế của 11 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Lớp tập huấn được giảng viên là viên chức Khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế Thành phố phổ biến các nội dung như: Thời gian, đối tượng và phạm vi triển khai Chiến dịch; công tác điều tra, lập danh sách đối tượng; hướng dẫn quản lý và sử dụng vắc xin Td, tổ chức tiêm chủng an toàn; hoạt động truyền thông vận động; hoạt động theo dõi, giám sát thực hiện báo cáo.

Qua lớp tập huấn, giúp các Trạm Y tế triển khai có hiệu quả Chiến dịch Tiêm vắc xin Td cho trẻ em năm 2019, góp phần ngăn chặn sự quay trở lại của bệnh bạch hầu, đồng thời bảo vệ vững chắc thành quả loại trừ bệnh uốn ván sơ sinh trên địa bàn Thành phố.

Triệu Thị Hương

Ảnh: Bs. Lê Thị Hồng Duyên – PGĐ Trung tâm Y tế Thành phố triển khai nội dung lớp tập huấn