Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh tổ chức đào tạo liên tục chuyên ngành lao cho cán bộ y tế tuyến cơ sở
Từ ngày 20 - 22/11/2017, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp đào tạo liên tục chuyên ngành Lao cho cho 69 học viên là viên chức Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn của hai huyện Trùng Khánh và Thạch An.
Các học viên được cập nhật những nội dung: đặc điểm tình hình dịch tễ bệnh lao; Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh lao đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Cách chẩn đoán các bệnh lao phổi, lao kháng thuốc, lao màng phổi, lao màng não, lao hạch bạch huyết ngoại vi, lao cột sống, lao khớp háng; Nguyên tắc điều trị bệnh lao; Dự phòng bệnh lao và tuyên truyền bệnh lao tại cộng đồng.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác phát hiện, chẩn đoàn và quản lý điều trị bệnh lao để giúp cho công tác phòng chống lao tại địa phương đạt hiệu quả. Đồng thời các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục chuyên ngành lao để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chuyên môn.