Huyện Hà Quảng tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện
Ngày 11/08/2021, tại Nhà Đa năng- Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Thông Nông, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Hà Quảng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”.

Công chức, viên chức, người lao động và người dân tham gia hiến máu. (Lục Bến)

Ngày hội thu hút 218 tình nguyện viên là công chức, viên chức, người lao động và người dân tham gia. Sau khi thực hiện tuyên truyền và khám sàng lọc…, đã có 104 đơn vị máu được hiến.

Trong quá trình hiến máu, Ban tổ chức đã tuyên truyền và yêu cầu những người đến hiến máu thực hiện đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 như: thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách theo quy định…

Hiến máu tình nguyện là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp, giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân, tô thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình dân tộc Việt Nam đúng với câu nói “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”.

Nguyễn Lượng