Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Hội thi "Thầy thuốc Y học cổ truyền ứng xử hay, tay nghề giỏi"
Thực hiện phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" và Kế hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công  Hội thi "Thầy thuốc Y học cổ truyền ứng xử hay, tay nghề giỏi" năm 2019.

Một tiểu phẩm tham gia Hội thi "Thầy thuốc Y học cổ truyền ứng xử hay, tay nghề giỏi".

Hội thi gồm 2 phần: Phần thi "Tay nghề giỏi" được tổ chức lần đầu tiên, với hình thức thi kiểm tra chuyên môn trực tiếp trên phần mềm quản lý bệnh viện, thông qua các tình huống bệnh nhân giả định; Phần thi Sân khấu hóa "Quy tắc ứng xử" được thể hiện bằng 05 tiểu phẩm xuất sắc của 05 đội liên khoa, phòng, nội dung tập trung vào những vấn đề mà xã hội quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám, chữa bệnh; mối quan hệ giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa cán bộ y tế với cán bộ y tế; đồng thời ca ngợi, biểu dương những cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp, phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, văn hóa ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Thông qua Hội thi, mỗi nhân viên y tế được nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm, cách giải quyết tình huống..., để tiếp tục thực hiện tốt việc "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, xây dựng hình ảnh bệnh viện thân thiện.

Bác sĩ Lê Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh viện YHCT trao giải Nhất, Nhì cho các đội dự thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Khoa Châm cứu dưỡng sinh; 02 giải Nhì cho Phòng Kế hoạch tổng hợp và Phòng Điều dưỡng.

Lê Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh viện YHCT