Bệnh viện Y học cổ truyền sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 17/5/2019, Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tham dự Hội nghị có toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Bệnh viện. Đồng chí Lê Thị Tuyết Chinh - Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.
Nhận thức tầm quan trọng của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã lãnh đạo xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Đề án “Đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp của ngành Y tế. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động cụ thể và tổ chức cho đảng viên và quần chúng ký cam kết, đăng ký học tập chuyên đề toàn khóa cũng như chuyên đề từng năm, gắn với việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”. Sau khi học tập, 100% đảng viên và quần chúng trong đơn vị đã có bài thu hoạch và xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân để thực hiện. Theo đó, đảng viên, viên chức, người lao động luôn đề cao ý thức trách nhiệm đối với việc chăm sóc, phục vụ người bệnh bằng việc cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Chi bộ thực hiện tốt công tác tự kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Định kỳ 06 tháng 1 lần, công đoàn bệnh viện tiến hành lấy ý kiến toàn thể viên chức bệnh viện góp ý cho cán bộ chủ chốt và các đảng viên về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Duy trì hòm thư góp ý tại mỗi khoa, phòng, định kỳ hàng tháng lấy phiếu khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Kết quả khảo sát cho thấy, 100% bệnh nhân hài lòng với dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Chất lượng bệnh viện ngày càng được cải thiện và nâng cao, điểm chất lượng bệnh viện theo tiêu chí của Bộ Y tế được nâng mức từ 3,06 (năm 2016) lên 3,37 (năm 2018) và là bệnh viện duy nhất trong toàn tỉnh đạt mức chất lượng bệnh viện Việt Nam. Với những kết quả đạt được 03 năm liền Bệnh viện được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, năm 2016 được tặng cờ thi đua của Chính phủ. Đặc biệt bệnh viện vinh dự là 1/24 tập thể điển hình tiên tiến được biểu dương trong Lễ kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc của tỉnh Cao Bằng và là 1/5 tập thể nữ tiêu biểu toàn quốc được tặng "Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2018".

Toàn thể công chức, viên chức và người lao động Bệnh việntập thể dục nâng cao sức khỏe
Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các cá nhân trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại Hội nghị, Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền đã biểu dương khen thưởng 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuyết Chinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân Bệnh viện trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời yêu cầu tập thể và cá nhân Bệnh viện phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện 3 xây (xây dựng tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân; Xây dựng tinh thần tự giác học tập; Xây dựng mối đoàn kết nội bộ), 3 chống (chống quan liêu, độc đoán chuyên quyền; Chống tham ô, lãng phí; Chống bè phái cục bộ), 4 xin (xin chào, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn), 4 luôn (luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ” và yêu cầu 100% đảng viên và quần chúng xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 và cam kết cam kết tự giác, nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Tại Hội nghị, Ban Giám đốc Bệnh viện đã phát động phong trào tập thể dục nâng cao sức khỏe, thể lực của công chức, viên chức và người lao động Bệnh viện theo Chỉ thị 06-CT/BYT, ngày 14 tháng 5 năm 2019 của Bộ Y tế về "Tăng cường vận động thể lực trong ngành Y tế", giao cho Công đoàn bệnh viện xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực.