Bệnh viện Đa khoa tỉnh: khám chữa bệnh cho gần 43.600 lượt bệnh nhân
Ngày 17/7/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Bệnh viện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự có đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Trường Trung cấp Y tế.
Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, triển khai ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ để chất lượng khám chữa bệnh ngày một nâng cao. Trong 6 tháng đầu năm , Bệnh viện đã khám cho 43.578 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 7.960 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 1.917 lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 80%. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được chú trọng, bệnh viện đã và đang đào tạo cho các bệnh viện tuyến huyện 10 y, bác sỹ về các chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, gây mê hồi sức, sản khoa…, thực hiện 15 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, 3 đề tài cấp ngành được Hội đồng thông qua.

Tại hội nghị, Bệnh viện tổ chức cho các Khoa, Phòng kí cam kết về triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với 14 tiêu chí như: Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về nghĩa vụ của viên chức; Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện trong học tập, nâng cao trình độ và phát huy tư duy sáng tạo, sáng kiến của từng viên chức; Quán triệt, phổ biến cho nhân dân tự giác và nghiêm túc thực hiện Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế…

Các Khoa, Phòng Bệnh viện kí cam kết về quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt 7 chức năng nhiệm vụ; tiếp tục duy trì đơn vị thận nhân tạo, giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, chuyển viện; triển khai đơn vị điều trị hóa chất cho các bệnh ung thư.