857 người dân xã Tam Kim- Nguyên Bình được khám, chữa bệnh nhân đạo
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014). Từ ngày 5- 6/12/2014, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình.
Tham gia khám, chữa bệnh có 12 y, bác sỹ, dược sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Sau 2 ngày làm việc tích cực, Đoàn đã khám bệnh và cấp thuốc cho 857 lượt bệnh nhân. Trong đó Siêu âm cho 110 lượt người, điện tim được 73 người, khám bệnh và kê đơn cho 674 lượt người. Bên cạch việc cấp phát thuốc miễn phí các thành viên trong đoàn còn tư vấn, hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, để phòng tránh dịch bệnh…

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc thể hiện sự quan tâm của bệnh viện đến bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa của huyện Nguyên Bình. Qua đó giúp bà con nâng cao được sức khỏe, biết cách phòng tránh bệnh tật.