Viên chức y tế huyện Hoà An được tập huấn chẩn đoán, điều trị và chăm sóc một số bệnh lý tiêu hóa thường gặp
Từ ngày 19 - 23/12/2022, tại huyện Hoà An, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức đào tạo, tập huấn, hỗ trợ chuyên môn về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc một số bệnh lý tiêu hóa thường gặp cho các y, bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm.

Viên chức y tế huyện Hoà An tham gia lớp đào tạo.

Các học viên đã được tiếp cận chẩn đoán và xử trí các bệnh lý thường gặp như: đau bụng; điều trị bệnh lý dạ dày: viêm dạ dày, viêm thực quản trào ngược, loét dạ dày - tá tràng; chẩn đoán hội chứng ruột kích thích bệnh đại tràng chức năng; chẩn đoán và điều trị táo bón; chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ; lập kế hoạch chăm sóc người bệnh tiêu hóa; chia nhóm thực hành thăm khám bệnh nhân, các hướng điều trị và chăm sóc; thực hành hướng dẫn thắt trĩ bằng vòng cao su.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc một số bệnh lý tiêu hóa thường gặp, góp phần nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân.

Diệu Hương