Mổ cấp cứu thành công ca viêm phúc mạc ruột thừa
Ngày 17/02/2023, BVĐK huyện Quảng Hòa phối hợp với BVĐK huyện Trùng Khánh mổ cấp cứu thành công ca viêm phúc mạc ruột thừa cho bệnh nhân Ngọc Thành Mạnh, 17 tuổi, trú tại Bình Linh, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa.

BVĐK 2 huyện: Quảng Hòa Trùng Khánh đã mổ cấp cứu thành công ca viêm phúc mạc ruột thừa.

Trước đó, BVĐK huyện Quảng hòa tiếp nhận bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau đầu, mệt mỏi, kèm đau bụng buồn nôn, đau âm ỉ liên tục quanh rốn, khu trú hố chậu phải, bí trung đại tiện. Các bác sĩ tiến hành siêu âm ổ bụng, làm các xét nghiệm cấp cứu cần thiết... chẩn đoán bệnh nhân viêm phúc mạc ruột thừa và chỉ định mổ cấp cứu.

BVĐK huyện Quảng Hòa đã phối hợp với BVĐK huyện Trùng Khánh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện. Kíp mổ gồm BS.CKII Mã Tự Bền, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp và Gây mê hồi sức, BVĐK huyện Trùng Khánh; BS.CKI Nông Hồng Minh, Phó Giám đốc BVĐK Trùng Khánh cùng các bác sĩ, kỹ thuật viên BVĐK huyện Quảng Hòa thực hiện.

Với sự phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị, ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định, đang được theo dõi, chăm sóc và điều trị tại BVĐK huyện Quảng Hòa.

Hoàng Tuyết