29/09/2023
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại 2 huyện Bảo Lạc và Hạ Lang
Lượt xem: 1326
Trong 2 ngày 26 và 27/9/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã đến kiểm tra công tác ATTP tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc và Phân trường Bản Kít thuộc Trường Tiểu học Thắng Lợi, huyện Hạ Lang.
Đoàn
kiểm tra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Cốc Pàng,
huyện Bảo Lạc.
Đoàn đã đến kiểm tra, nắm
tình hình và nghe báo cáo sự việc liên quan đến các trường hợp ngộ độc thực phẩm
xảy ra đối với 32 học sinh của Trường Phổ thông dân tộc
bán trú THCS Cốc Pàng sau khi uống nước ngọt
đóng chai mua tại cổng trường;
báo cáo việc 12 học sinh tại Phân trường Bản Kít sau khi ăn trưa tại
trường; đồng thời kiểm tra các điều kiện bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể tại 2 trường.
Sau khi kiểm tra, đoàn
chỉ đạo: Nhà trường cần chấn chỉnh, khắc phục công tác bảo đảm ATTP, phòng ngộ độc thực phẩm và các bệnh
truyền nghiễm qua đường thực phẩm đối với học sinh. Đề nghị 2 trường cần tuân thủ nghiêm túc các điều kiện bảo đảm
ATVSTP tại bếp ăn tập thể như: Sắp xếp, bố trí khu vực chế biến tại bếp ăn tập thể, vệ
sinh sạch sẽ giá, kệ, thiết bị, dụng cụ nấu ăn; nghiêm túc thực hiện chế độ kiểm
thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; tuân thủ đầy đủ việc khám sức khỏe và tập huấn
kiến thức ATTP và khám sức khỏe đối với cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn theo quy định.
Hai trường tiếp tục tăng cường công tác
tuyên truyền cho học sinh về
ATTP; tăng cường sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền
cho học sinh về công tác ATTP, phòng chống ngộ độc thực
phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm tại trường học; không mua và sử
dụng các loại thực phẩm, đồ uống đóng chai, các loại bánh, kẹo không rõ nguồn gốc
xuất xứ, hết hạn sử dụng.
Nguyễn Mai