Thông tin mới nhất






 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm 1.618 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
Lượt xem: 2080
Từ đầu năm đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các ban, ngành liên quan thành lập 95 đoàn thanh tra, kiểm tra 1.618 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn trường học, nhà hàng, khách sạn về thực hiện các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
anh tin bai

Kiểm tra vệ sinh ATTP thức ăn đường phố tại Thị trấn Nguyên Bình

Qua kiểm tra có 1.360 cơ sở đạt điều kiện vệ sinh ATTP, chiếm 84%; 258 cơ sở chưa đạt điều kiện vệ sinh ATTP, chiếm 16%. Các cơ sở vi phạm chủ yếu là kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố do chưa có giấy khám sức khỏe định kỳ, chưa cập nhật kiến thức ATTP, khu vực sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh theo quy định. Các đoàn kiểm tra tiến hành nhắc nhở, cảnh cáo đối với 136 cơ sở, phạt tiền 2 cơ sở với tổng tiền 4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm ATTP được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chủ động quan tâm, tích cực triển khai các hoạt động về công tác quản lý ATTP; ngộ độc thực phẩm cơ bản được kiểm soát, không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhiều người mắc xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Bảo An

 

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang