Huyện Hòa An: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 08/02/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa An về tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-TTYT ngày 16/02/2023 về việc Kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại ngày hội, các gian hàng trưng bày và nhà hàng nấu ăn phục vụ đại biểu tham dự.
anh tin bai

Viên chức Trung tâm Y tế huyện Hòa An thực hiện xét nghiệm test nhanh thực phẩm tại ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023

Ngày 18/02/2023, Tổ giám sát đảm bảo ATTP của Trung tâm Y tế Hòa An đã tiến hành giám sát quá trình nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm, thực hiện kiểm thực ba bước cũng như kiểm tra nghiêm ngặt việc thực hiện lưu mẫu thức ăn  đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế,  đồng thời lấy 14 mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu: Nitrat, Methanol, thuốc trừ sâu, kiểm tra độ sạch của bát, đĩa. Kết quả không phát hiện trường hợp dương tính (+) với mẫu thử. Bên cạnh đó, Tổ giám sát kết hợp tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng.

Trong thời gian diễn ra ngày hội, Tổ kiểm tra giám sát đã kiểm soát an toàn thực phẩm phục vụ 488 suất ăn cho các đại biểu tham dự, không ghi nhận ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, công tác an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần vào sự thành công của ngày hội.

Hoàng Dung