40 trẻ suy dinh dưỡng kênh C, D được nhận quà dinh dưỡng từ Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Cao Bằng
Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thành phố Cao Bằng về Thực hiện chương trình cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em năm 2019, Trung tâm Y tế Thành phố đã tổ chức trao quà dinh dưỡng của Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố cho 40 trẻ suy dinh dưỡng kênh C, D tại các xã, phường: Vĩnh Quang, Chu Trinh, Ngọc Xuân, Sông Hiến, Hợp Giang, Sông Bằng, Tân Giang và Hòa Chung.

Trao quà dinh dưỡng của Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Thành phố cho trẻ suy dinh dưỡng kênh C, D tại xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng

Qua đánh giá 6 tháng đầu năm 2019, tổng số trẻ dưới 5 tuổi của toàn thành phố là 6.341 trẻ, trong đó có 718 trẻ suy dinh dưỡng cân nặng, chiếm 11,3% và 852 trẻ suy dinh dưỡng chiều cao, chiếm 13,4%. Số trẻ kênh A là 5.623 trẻ, kênh B: 678 trẻ, kênh C: 34 trẻ, kênh D: 6 trẻ. Số trẻ bị suy dinh dưỡng phần lớn tập trung ở các hộ gia đình kinh tế khó khăn hoặc trẻ mắc một số bệnh hiểm nghèo...

Đây là hoạt động thường niên do Trung tâm Y tế kết hợp với Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Thành phố thực hiện, nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn thành phố.

Triệu Thị Hương - Trung tâm Y tế Thành phố