Sáng 19/02/2024, Công đoàn ngành Y tế tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức tại xóm Thin Tẳng, xã Bình Dương, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.

Các đơn vị tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 do Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức. (ảnh Quang Ngọc)

Dự Lễ phát động có đồng chí Hà Nhật Lệ - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Vi Xuân Thứ - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nông Quốc Tuấn - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Triệu Văn Thực - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên  BCH Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hòa An; cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách công đoàn và gần 400 đoàn viên thuộc Công đoàn ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Hoà An và Công đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ tỉnh. Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng có 50 đồng chí đoàn viên công đoàn thuộc các CĐCS trên địa bàn thành phố và CĐCS Trung tâm Y tế huyện Hoà An tham gia Lễ phát động.

Công đoàn ngành Y tế tham gia “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do LĐLĐ tỉnh tổ chức sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng và bảo vệ, chăm sóc cây xanh trong toàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công Đề án trồng mới một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của địa phương, đất nước. Đồng chí đề nghị, Tết trồng cây sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của đoàn viên và người lao động, việc trồng cây sẽ trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả ở các cấp công đoàn trong tỉnh, là một trong những hành động thiết thực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; tiếp tục nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép.

Các đoàn viên công đoàn đã trồng 2.800 cây keo tai tượng, trên diện tích 1,3ha.

Với tinh thần và khí thế của ngày đầu xuân năm mới, ngay sau Lễ phát động, các đoàn viên đã trồng 2.800 cây keo tai tượng, trên diện tích 1,3ha, đảm bảo quy cách và kỹ thuật, trong đó đoàn viên Công đoàn ngành Y tế đã trồng 300 cây. Sau khi trồng, 100% cây tiếp tục được chăm sóc, quản lý, đảm bảo sinh trưởng và phát triển.

Trần Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế