Sở Y tế phúc tra xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã tại huyện Hạ Lang
Lượt xem: 2063
Ngày 12/11/2020, Đoàn phúc tra xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020 do đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá việc thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế tại xã Minh Long, huyện Hạ Lang. Tham gia cùng Đoàn phúc tra có các phòng chuyên môn Sở Y tế, đại diện Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đoàn phúc tra tại Trạm Y tế xã Minh Long, huyện Hạ Lang.

Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách đề nghị công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế bao gồm 10 tiêu chí: chỉ đạo và điều hành công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhân lực y tế; cơ sở hạ tầng; thuốc và trang thiết bị; kế hoạch - tài chính; y tế dự phòng, vệ sinh môi trường, các chương trình mục tiêu y tế - dân số; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; dân số - kế hoạch hóa gia đình; truyền thông giáo dục sức khỏe. Đồng thời, Đoàn tiến hành kiểm tra việc ứng dụng phần mềm y tế cơ sở - hồ sơ sức khỏe điện tử tại Trạm Y tế.

Qua kiểm tra, cơ bản Trạm Y tế xã Minh Long đạt 10 nội dung chính của Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã do Bộ Y tế ban hành, với tổng số điểm là 92/100 điểm, không có tiêu chí điểm liệt, nên đủ điều kiện trình Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được của xã Minh Long đối với việc thực hiện tiêu chí quốc gia về y tế xã. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân xã cần tiếp tục triển khai thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong việc thực hiện các nội dung như: tuyên truyền, giám sát và vận động để người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.