Huyện Nguyên Bình: 65 nhân viên y tế thôn bản được tập huấn về tư vấn, xét nghiệm HIV, dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng
Trong 2 ngày 15 - 16/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn về tư vấn, xét nghiệm HIV, dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng cho 65 nhân viên y tế thôn bản tại các địa bàn trọng điểm về nghiện chích ma túy và HIV/AIDS trên địa bàn huyện.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao đổi kiến thức cho các học viên tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn được
triển khai các nội dung: K = K (không phát hiện, không lây truyền) trong phòng chống HIV/AIDS; tư vấn, xét nghiệm HIV/AIDS; can thiệp, giảm tác hại, dự phòng lây nhiễm HIV; tư vấn tiếp cận, điều trị ARV...

Thông qua buổi tập huấn giúp học viên được cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng về phòng, chống HIV/AIDS, từ đó tích cực
tham gia phát hiện, phổ biến, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng.

Nông Lý