Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phẫu thuật mổ lấy thai thành công

Ngày 04/6/2021, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã phẫu thuật lấy thai thành công cho 01 sản phụ N.T.H, 27 tuổi, ở xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh. Với chẩn đoán trước mổ là chuyển dạ đẻ lần hai, thai đủ tháng, ngôi ngược, chỉ số ối giảm. Sau khi hội chẩn, hồi 9h20 cùng ngày sản phụ được chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai.

TTYT Trùng Khánh phẫu thuật mổ lấy thai thành công

Sau khoảng 1 giờ tiến hành ca mổ đã thành công tốt đẹp. Hiện tại sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định.

Đây là ca mổ đầu tiên của Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh sau một thời gian dài bị gián đoạn, chủ yếu do thiếu nhân lực, trang thiết bị và phòng mổ chưa được sửa chữa, nâng cấp, bệnh nhân cần phẫu thuật đều phải chuyển viện lên tuyến trên. Đến tháng 5/2021, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã đầu tư sửa chữa, nâng cấp phòng mổ, sắp xếp, bố trí lại nguồn nhân lực tại đơn vị, cử viên chức đi bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Qua đó, đã củng cố và triển khai lại được phẫu thuật tại Trung tâm.

Việc thực hiện thành công cuộc phẫu thuật mổ lấy thai tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh đã giúp bệnh nhân được hưởng các dịch vụ kỹ thuật ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí khám, chữa bệnh và điều trị cho người bệnh, giảm tải bệnh nhân cho tuyến trên, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Thu Hạnh - TTYTTK