Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình phẫu thuật thành công ca đẻ có dấu hiệu suy thai
Ngày 14/12/2021, Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình đã phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ H.T.C, ở xã Thanh Long, huyện Hà Quảng với chẩn đoán thai 39 tuần, ối vỡ sớm có dấu hiệu suy thai.

Các y, bác sĩ phẫu thuật cho sản phụ H.T.C

Sau khi khám lâm sàng, cận lâm sàng, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành hội chẩn, chỉ định mổ cấp cứu với chẩn đoán thai 9 tháng chuyển dạ đẻ, ối vỡ sớm.

Sau hơn 01 giờ, ca mổ đã được thực hiện thành công, bé trai chào đời nặng 2,7 kg. Sau mổ, sản phụ được chuyển về phòng chăm sóc sau đẻ để tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện tại, sức khoẻ của 2 mẹ con ổn định.

Đây là ca mổ được Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình thực hiện sau thời gian dài bị gián đoạn, nguyên nhân do thiếu nhân lực, trang thiết bị và phòng mổ chưa được sửa chữa, nâng cấp. Tất cả bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật đều phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Việc thực hiện phẫu thuật thành công trên địa bàn huyện Nguyên Bình sẽ giúp bệnh nhân được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí khám, chữa bệnh và điều trị cho người bệnh, giảm tải bệnh nhân chuyển tuyến trên, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Nông Lý