Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng cấp cứu thành công sản phụ sau mổ song sinh lên cơn sản giật

Ngày 04/11/2021, Trung Tâm Y tế huyện Hà Quảng đã cấp cứu thành công sản phụ sau mổ lấy thai song sinh lên cơn sản giật.

Các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng đã cứu sống được sản phụ.

Trước đó, ngày 02/11, sản phụ T.T.P, ở xã Cần Nông, huyện Hà Quảng đã được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện để sinh nở. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai song sinh thành công cho sản phụ.

Hồi 18h35p ngày 04/11, sản phụ lên cơn co giật, tím tái, sùi bọt mép, co cứng toàn thân, có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim... Ngay sau đó, các y, bác sĩ Trung tâm đã tiến hành ép tim ngoài lồng ngực, thực hiện các thủ thuật cần thiết giúp cứu sống được sản phụ. Đến hồi 19h20p, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc được.

Hiện tại, sức khoẻ của sản phụ T.T.P đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

Lục Bến