Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng cấp cứu thành công bệnh nhân ngừng thở, ngừng tim
Ngày 30/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng đã cấp cứu thành công bệnh nhân ngừng thở, ngừng tim.

Các bác sĩ thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng đã tiếp nhận bệnh nhân Đ.V.T, ở xã Cần Nông, huyện Hà Quảng vào viện trong tình trạng phù mặt, phù 2 chi dưới, phù nhẹ toàn thân, người mệt mỏi, da xanh, niêm mạc nhợt, có tiền sử viêm cầu thận cấp. Sau 5 ngày điều trị tại Khoa Nội, tình trạng bệnh nhân đã tạm ổn định.

Đến hồi 22h00 ngày 30/11, bệnh nhân có biểu hiện tiết đờm dãi, khó thở, người tím tái, lâm vào tình trạng hôn mê, ngừng thở, ngừng tim đột ngột. Ngay sau đó, kíp trực của Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành bóp bóng mặt nạ, hút đờm dãi, cho thở o xy, trợ tim, truyền dịch… Sau thực hiện cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã có dấu hiệu sinh tồn trở lại.

Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Nội, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

Lục Bến