Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc thực hiện thành công ca mổ nội soi cho bệnh nhân
Ngày 30/5/2023, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc đã thực hiện thành công ca mổ nội soi cho bệnh nhân viêm phúc mạc do viêm ruột thừa.

Mổ nội soi cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Trước đó, Trung tâm đã tiếp nhận bệnh nhân L.V.V, 51 tuổi, trú tại xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ liên tục, đau khắp bụng kèm theo nôn, đi ngoài phân lỏng…

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và kết luận bệnh nhân bị viêm phúc mạc do viêm ruột thừa, là một bệnh lý cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm cần được phẫu thuật cấp cứu sớm. Kíp mổ được thực hiện dưới sự chỉ đạo, giám sát của bác sĩ Lưu Hồng Phong - Phụ trách Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Hiện nay, sức khoẻ của bệnh nhân ổn định, đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc sức khoẻ tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.

Lãnh Mậu Thật