Trung tâm Y tế Hòa An: Thực hiện thành công kỹ thuật mổ nội soi

Ngày 08/5/2020, Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã thực hiện mổ nội soi thành công cho 2 bệnh nhân.

Kíp mổ đang thực hiện phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân.

Đây là 2 bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn huyện được Trung tâm thực hiện cắt viêm ruột thừa bằng kỹ thuật mổ nội soi. Sau khi mổ, sức khỏe của 2 bệnh nhân ổn định.

Để chuẩn bị cho việc mổ nội soi, Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và đào tạo kíp đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thực hiện phẫu thuật nội soi.

Việc thực hiện thành công kỹ thuật mổ nội soi giúp bệnh nhân được hưởng gói y tế chất lượng cao ngay tại địa bàn huyện, giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh, thời gian nằm viện ngắn, vết sẹo nhỏ và nhanh lành. Đồng thời hạn chế tình trạng chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, giảm chi phí đi lại tốn kém cho người bệnh, giúp người bệnh thêm yên tâm và tin tưởng vào chất lượng công tác khám chữa bệnh ngày càng có những bước tiến mới, tiếp cận với các phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại của Trung tâm Y tế huyện nhà.