Phẫu thuật thành công u xơ tử cung có khối lượng lớn
Ngày 02/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm đã thực hiện thành công ca phẫu thuật u xơ tử cung có khối lượng 1,4 kg cho bệnh nhân L.T.B, 52 tuổi, thường trú tại thị trấn huyện Bảo Lạc.

Hình ảnh khối u cân nặng 1,4 kg . Ảnh: Nông Phong

Bệnh nhân phát hiện u xơ cách đây 4 năm nhưng do chủ quan không đi khám, nay thấy bụng càng ngày càng to lên nên mới vào viện.

Qua thăm khám các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị u xơ tử cung. Sau khi hội chẩn và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt tử cung. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 giờ, các bác sỹ đã thực hiện thành công và lấy ra khối u xơ nặng 1,4 kg. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định và tiếp tục được theo dõi điều trị tại Bệnh viện

Qua đây các y, bác sĩ cũng khuyến cáo các chị em phụ nữ nên quan tâm, dành thời gian đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, để được tư vấn phòng tránh các bệnh lý thường gặp ở phụ nữ cũng như phát hiện, điều trị sớm các trường hợp mắc bệnh.