Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân tại xã Cô Ba huyện Bảo Lạc

Hưởng ứng cuộc vận động “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Chào mừng Kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) và 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), từ ngày 19 - 20/12/2020, tại Đồn Biên phòng Cô Ba, huyện Bảo Lạc, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân trên địa bàn xã Cô Ba, với tổng kinh phí 20 triệu đồng.

Bác sĩ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng đang khám cho người dân.

Qua khám bệnh, phát hiện chủ yếu các bệnh lý hay gặp tại cộng đồng như: tăng huyết áp, viêm gan, viêm dạ dày, các bệnh lý về cơ - xương - khớp… Bên cạnh công tác khám, chữa bệnh, người dân còn được đoàn công tác đã tư vấn, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hay xảy ra tại cộng đồng, đặc biệt là dịch Covid-19; hướng dẫn chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý phù hợp với từng lứa tuổi. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường cho 120 người là công chức, viên chức UBND xã và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cô Ba.

Tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn xã về tác hại của thuốc lá, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng đã tặng 22 suất quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo đang sinh sống trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Bs.CKI Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Cao Bằng (thứ 7 từ phải sang) tặng quà cho các gia đình chính sách và người nghèo trên địa bàn xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực thể hiện lòng kính trọng và tri ân với những gia đình có công với cách mạng và giúp đỡ những gia đình còn khó khăn của tuổi trẻ ngành Y tế Cao Bằng tại vùng biên giới, khu vực trọng điểm quốc phòng an ninh, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Khoa