Đỡ đẻ thành công cho sản phụ đang thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19

Ngày 30/5/2021, Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ N.T.H, ở xã Canh Tân, huyện Thạch An, đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Thạch An.

Bác  Trung tâm Y tế huyện khám, theo dõi sức khỏe sau đẻ cho sản phụ.

Sản phụ N.T.H trở về tỉnh Cao Bằng từ vùng dịch Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung từ ngày 16/5. Khi tiếp nhận, sản phụ đang mang thai 35 tuần, nên được theo dõi chờ đẻ. Ngày 30/5, sản phụ chuyển dạ, đã được các bác sĩ Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện đỡ đẻ thành công, em bé chào đời nặng 2,8kg. Hiện tại, sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định, không có dấu hiệu bất thường và tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày theo quy định.

Sản phụ N.T.H là một trong 4 phụ nữ mang thai trở về từ vùng dịch trong nước đang được cách ly theo dõi sức khoẻ tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện.

Nông Hợp