BVĐK tỉnh mổ cấp cứu thành công ca chửa ngoài tử cung, mắc COVID-19

Ngày 06/3/2022, BVĐK tỉnh Cao Bằng đã mổ cấp cứu thành công ca chửa ngoài tử cung, có kết quả dương tính với COVID-19.

Phun khử khuẩn tại BVĐK tỉnh.

Trước đó, BVĐK tỉnh tiếp nhận bệnh nhân T.T.D, 25 tuổi, ở huyện Bảo Lâm đến khám với tình trạng đau bụng nhiều trong 02 ngày trở lại đây... Sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân chửa ngoài tử cung, đồng thời có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh nhân đã được tiêm 3 mũi vắc xin phòng COVID-19…

Để bảo đảm công tác cấp cứu người bệnh cũng như an toàn phòng, chống dịch, ca mổ được thực hiện đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân ở khu cách ly.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chăm sóc, điều trị tại Khu cách ly điều trị, BVĐK tỉnh.

Mai Hiên