BVĐK Hà Quảng mổ cấp cứu thành công sản phụ chửa ngoài tử cung
Ngày 21/02/2023, BVĐK huyện Hà Quảng đã mổ cấp cứu thành công sản phụ chửa ngoài tử cung.

Bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân H.T.H, xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng vào viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân đẻ thường năm 2020, cách ngày vào viện khoảng 1 tuần bệnh nhân thấy ra huyết âm đạo, đau bụng nhiều, đau nhiều ở vùng hố chậu phải kèm theo hoa mắt, chóng mặt, tự dùng thuốc giảm đau ở nhà nhưng không đỡ và được người nhà đưa đến Bệnh viện.

Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm ổ bụng, làm các xét nghiệm cấp cứu cần thiết, hội chẩn chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ nên chỉ định phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, đang được theo dõiđiều trị tại BVĐK huyện Hà Quảng.

Đoàn Viễn