BVĐK Hà Quảng đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID-19

Ngày 15/3, BVĐK huyện Hà Quảng đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.T, 27 tuổi, ở xóm Cọt phố, xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, đang là F0 điều trị cách ly tại BVĐK huyện Hà Quảng.

Trẻ được sinh ra an toàn trong khu cách ly, BVĐK huyện Hà Quảng.

Trước đó, sản phụ kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 nên được chuyển đến khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 BVĐK huyện Hà Quảng.

Tại đây, các y, bác sĩ sản khoa nhanh chóng được huy động để thăm khám, theo dõi các dấu hiệu chuyển dạ, chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị y tế cần thiết đỡ đẻ cho sản phụ… Sau khi chuyển dạ, các y, bác sĩ đã đỡ đẻ thành công, đón trẻ sơ sinh có cân nặng 3,0kg.  Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh đều ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khu cách ly, BVĐK huyện Hà Quảng.

Đây là ca đỡ đẻ thứ 2 cho sản phụ mắc COVID-19 được thực hiện thành công tại khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 của BVĐK huyện Hà Quảng.

Đoàn Viễn