Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa mổ thành công khối u nang bì buồng trứng

Ngày 26/8/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa (Trung tâm Y tế Quảng Uyên cũ) đã mổ thành công ca u nang bì buồng trứng.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau khi mổ.

Trước đó, bệnh nhân L.T.N, 58 tuổi, ở Khưa Mạnh, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa khám bệnh. Qua thăm khám và thông qua các kết quả cận lâm sàng,  bệnh nhân được lãnh đạo Bệnh viện và kíp mổ hội chẩn xác định đây là khối u nang buồng trứng to nên được chỉ định mổ. Sau khi mổ, các bác sĩ đã lấy được khối u ra ngoài. Khối u có kích thước 18x12cm, nặng 2.500g, bên trong có dịch màu trắng đục và có lẫn các sợi tóc ở trong.

Sau khi mổ, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị hậu phẫu tại bệnh viện.

Lục Văn Thảo