Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa mổ cấp cứu thành công ca thủng dạ dày

Ngày 30/12/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Hòa đã mổ cấp cứu thành công ca bệnh thủng dạ dày cho bệnh nhân N.V.P, 44 tuổi, ở xóm Bản Hoán, xã Hạnh phúc, huyện Quảng Hòa.

Bác sĩ BVĐK huyện Quảng Hoà khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, liên tục tại vùng thượng vị. Qua khai thác bệnh án cho thấy, bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm loét dạ dày. Sau khi được thăm khám, chụp X-quang thấy dưới cơ hoành bên phải có hình ảnh liềm hơi, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị thủng dạ dày nên phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Sau hơn 01 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã thực hiện khâu lỗ thủng dạ dày thành công cho bệnh nhân. Bác sĩ Lý Ích Hoan, Trưởng khoa Ngoại - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quảng Hoà cho biết: đây là trường hợp thủng dạ dày tương đối phức tạp vì có 2 lỗ thủng trên cùng một ổ viêm, vết loét xơ chai, do vậy khâu rất khó khăn.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định, tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Lục Văn Thảo