Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng mổ cấp cứu thành công bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ
Lượt xem: 1985

Ngày 05/10/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng mổ cấp cứu thành công ca chửa ngoài tử cung vỡ cho bệnh nhân L. T. N. 26 tuổi, ở xóm Lũng Chuống, xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng.

Bệnh nhân được theo dõi tại Phòng Hồi tỉnh của Bệnh Viện.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng khám trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, mệt mỏi, choáng váng, huyết áp 90/60 mmHg, mạch 100 lần/phút, bụng chướng nhẹ, đau dữ dội vùng hố chậu trái, ra máu âm đạo, bệnh nhân cho biết đã chậm kinh hơn một tháng nay. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào Khoa Phụ sản của Bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Sau khi thăm khám và tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ có choáng, nên chỉ định mổ cấp cứu.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, các y bác sỹ đã thực hiện thành công ca mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân đang dần hồi phục và ổn định, vết mổ không chảy máu, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện.

Trần Thu