Đảm bảo cấp cứu, khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5
Để đảm bảo công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa các huyện, Thành Phố, Bệnh viện Tĩnh Túc và Trung tâm Nội tiết xây dựng và thực hiện đảm bảo cấp cứu, khám bệnh, điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự tại đơn vị trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5; trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ.

Chủ động sẵn sàng đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu có thể xảy ra. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh cho người bệnh; dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền, vật tư y tế và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh; kịp thời tiếp cận xử lý thông tin qua số điện thoại đường dây nóng.

Phòng Nghiệp vụ Y có nhiệm vụ tổng hợp số liệu, báo cáo tình hình khám, chữa bệnh cấp cứu, tai nạn, ngộ độc và dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc và đầy đủ công tác thông tin báo cáo tình hình cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ.