Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, mỹ phẩm đón nhận Chứng chỉ ISO/IEC17025
Lượt xem: 2077
Ngày 25/02, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm, mỹ phẩm tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2016) và đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 17025. Đến dự có BS.CKI Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế, Ths.Nguyễn Đăng Lâm – Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại đơn vị.
Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hệ thống kiểm nghiệm toàn quốc từ Trung ương đến địa phương, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Quyết định số 1570/2000/QĐ-BYT ngày 22/5/2000 về việc áp dụng triển khai áp dụng nguyên tắc “thực hiện tốt phòng kiểm nghiệm thuốc”. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, ngay từ đầu năm 2015, Trung tâm đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 ngay tại đơn vị. Với những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng và áp dụng các quy định của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 bao gồm: Sổ tay chất lượng có 25 chương, 25 thủ tục áp dụng, các biểu mẫu hướng dẫn, thường quy kỹ thuật…Trung tâm là đơn vị đầu tiên trong hai đơn vị của tỉnh đạt chuẩn ISO/IEC 17025 trong lĩnh vực Dược do Bộ Khoa học và Công nghệ quyết định và công nhận.

Cũng tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam, một truyền thống gắn liền với sự vẻ vang, giàu lòng nhân ái, một nghề cao quí và được xã hội tôn vinh. Buổi lễ là dịp để các cán bộ hưu trí gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập và công tác cho thế hệ trẻ, những người đang công tác trong lĩnh vực kiểm nghiệm, góp phần làm tốt công tác đảm bảo chất lượng thuốc đến tay người bệnh trên địa bàn tỉnh.