Tập huấn Kỹ năng truyền thông về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế
Nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT). Từ ngày 06 - 14/10/2016, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức 15 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông về thực hiện chính sách BHYT cho 486 cán bộ y tế của các Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, huyện, thành phố; Bệnh viện Y học cổ truyền; Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội; Trung tâm Nội tiết; Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố và 199 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi thông tin về những nội dung chính cần truyền thông về Bảo hiểm y tế như: Bảo hiểm y tế chính sách an sinh xã hội trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Một số thông tin cần thiết để tuyên truyền về thực hiện chính sách BHYT; Tổng quan về truyền thông; Một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về bảo hiểm y tế; Các hình thức truyền thông trực tiếp và lập kế hoạch thực hiện hoạt động truyền thông BHYT.

Lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp các cán bộ y tế thực hiện tốt hơn công tác truyền thông về BHYT cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước trong thực hiện các chính sách về BHYT, đặc biệt là thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.