Cổ động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2023
Nhằm hưởng ứng Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2023 với chủ đề: “Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân”. Ngày 30/6/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cổ động, treo băng zôn khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2023 tại các trục đường chính trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

Xe cổ động qua địa bàn phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Hoạt động cổ động nhằm tiếp tục tuyên truyền về chính sách, pháp luật bảo hiểm y tế, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế gắn với mục tiêu thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe, được bảo đảm bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong tham gia bảo hiểm y tế và thụ thưởng các dịch vụ y tế, là chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng và là một trong những trụ cột trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội của nước ta, BHYT góp phần thực hiện bình đẳng, tiến bộ và công bằng xã hội.

Tham gia bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng, nhằm hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững.

Hồng Hạnh