Thông tin mới nhất






 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại 2 huyện Bảo Lạc và Hạ Lang
Lượt xem: 1325
Trong 2 ngày 26 và 27/9/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã đến kiểm tra công tác ATTP tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc và Phân trường Bản Kít thuộc Trường Tiểu học Thắng Lợi, huyện Hạ Lang.
anh tin bai

Đoàn kiểm tra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc.

 

Đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình và nghe báo cáo sự việc liên quan đến các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra đối với 32 học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Pàng sau khi uống nước ngọt đóng chai mua tại cổng trường; báo cáo việc 12 học sinh tại Phân trường Bản Kít sau khi ăn trưa tại trường; đồng thời kiểm tra các điều kiện bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể tại 2 trường.

Sau khi kiểm tra, đoàn chỉ đạo: Nhà trường cần chấn chỉnh, khắc phục công tác bảo đảm ATTP, phòng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nghiễm qua đường thực phẩm đối với học sinh. Đề nghị 2 trường cần tuân thủ nghiêm túc các điều kiện bảo đảm ATVSTP tại bếp ăn tập th như: Sắp xếp, bố trí khu vực chế biến tại bếp ăn tập thể, vệ sinh sạch sẽ giá, kệ, thiết bị, dụng cụ nấu ăn; nghiêm túc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; tuân thủ đầy đủ việc khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe đối vi cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn theo quy định.

Hai trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh về ATTP; tăng cường sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền cho học sinh về công tác ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm tại trường học; không mua và sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống đóng chai, các loại bánh, kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng.

 

Nguyễn Mai

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang