Kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 727/KH-BCĐ, ngày 30/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP tại Chợ Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An

Với mục tiêu kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn. Trước và trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, toàn tỉnh đã thành lập 13 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP, trong đó tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn, tuyến huyện thành lập 10 đoàn, tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm như: chợ, cơ sở đầu mối cung cấp các mặt hàng thực phẩm.

Kết quả, toàn tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.112 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống... trong đó số cơ sở vi phạm 57 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 10 cơ sở, phạt tiền 10 cơ sở với số tiền trên 25.000.000đ; nhắc nhở 64 cơ sở vi phạm các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP, các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm đảm bảo an toàn. Đồng thời tuyên truyền, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, hiểu đúng, tìm hiểu kỹ các thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe và dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Nguyễn Thủy