20/02/2023
Huyện Hòa An: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023
Lượt xem: 4012
Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 08/02/2023 của Ủy ban nhân dân
huyện Hòa An về tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Trung tâm Y tế
huyện Hòa An đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-TTYT ngày 16/02/2023 về việc Kiểm
tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại ngày hội, các gian hàng trưng bày và
nhà hàng nấu ăn phục vụ đại biểu tham dự.
Viên chức Trung tâm Y tế huyện Hòa An thực hiện xét nghiệm test nhanh thực phẩm tại ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023
Ngày 18/02/2023, Tổ giám sát đảm bảo ATTP của Trung tâm Y tế Hòa An đã tiến hành giám sát quá
trình nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm, thực hiện kiểm thực ba bước
cũng như kiểm tra nghiêm ngặt việc thực hiện lưu mẫu thức ăn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời lấy 14 mẫu thực phẩm để làm xét
nghiệm nhanh các chỉ tiêu: Nitrat, Methanol, thuốc trừ sâu, kiểm tra độ sạch
của bát, đĩa. Kết quả không phát hiện trường hợp dương tính (+) với mẫu thử.
Bên cạnh đó, Tổ giám sát kết hợp
tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực
phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng.
Trong thời gian diễn
ra ngày hội, Tổ kiểm tra giám sát đã kiểm soát an toàn thực phẩm phục vụ 488
suất ăn cho các đại biểu tham dự, không ghi nhận ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào
xảy ra, công tác an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần vào sự
thành công của ngày hội.
Hoàng Dung