Thông tin mới nhất






 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Lượt xem: 1743
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Cao Bằng vừa có kế hoạch số 3599/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

(Ảnh minh hoạ)

 

Theo đó, việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022. Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các huyện có cửa khẩu biên giới.

Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội như thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, trong quá trình kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm đến người dân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc bảo đảm ATTP.

 

                                                                                             Đức Duy

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang