28/12/2021
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Lượt xem: 1743
Ban chỉ đạo liên ngành
vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Cao Bằng vừa có kế hoạch số
3599/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán
Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
(Ảnh minh hoạ)
Theo đó, việc triển
khai công tác bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và
sử dụng thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết
Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022. Tăng cường thanh tra, kiểm tra
liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều
trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các huyện có cửa khẩu biên giới.
Kiểm tra có trọng tâm,
trọng điểm những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội
như thịt, các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát,
bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kiểm soát
chặt chẽ hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng không bảo đảm
chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Đồng thời, trong quá
trình kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về
ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực
phẩm đến người dân nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong việc bảo
đảm ATTP.
Đức Duy