Thông tin mới nhất






 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
919 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Lượt xem: 669
Thực hiện Kế hoạch số 359/KH-BCĐLNVSATTP ngày 21/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Toàn tỉnh đã thành lập 143 đoàn kiểm tra về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh. Trong đó tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn, tuyến huyện/thành phố 10 đoàn và tuyến xã, phường, thị trấn 130 đoàn.

Ảnh minh hoạ

Các đoàn đã tiến hành hành kiểm tra được 919 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống… các đoàn tập trung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong Lễ hội xuân như: thịt và sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả...

Qua kiểm tra 919/4.262 cơ sở thực phẩm hiện có, số cơ sở đạt 784 cơ sở, chiếm tỷ lệ 86%; có 135 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 02 cơ sở với số tiền phạt 4.800.000 đồng; tiêu hủy hàng quá hạn sử dụng tại 02 cơ sở. Các cơ sở vi phạm nhỏ còn lại đã bị nhắc nhở.

Các cơ sở thực phẩm vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, vi phạm về ghi nhãn thực phẩm và chất lượng sản phẩm thực phẩm.

 

                                                                                          Đức Duy

 

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang