25/02/2022
919 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần
Lượt xem: 669
Thực
hiện Kế hoạch số 359/KH-BCĐLNVSATTP ngày 21/12/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ
sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
(ATTP) Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh Cao
Bằng. Toàn tỉnh đã thành lập 143 đoàn kiểm tra về công tác bảo đảm ATTP trong
dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh. Trong đó
tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn, tuyến huyện/thành phố 10 đoàn và tuyến xã,
phường, thị trấn 130 đoàn.
Ảnh minh hoạ
Các
đoàn đã tiến hành hành kiểm tra được 919 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập
khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống… các đoàn tập trung kiểm tra có trọng tâm,
trọng điểm những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong
Lễ hội xuân như: thịt và sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải
khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả...
Qua
kiểm tra 919/4.262 cơ sở thực phẩm hiện có, số cơ sở đạt 784 cơ sở, chiếm tỷ lệ
86%; có 135 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 02 cơ sở với số tiền phạt 4.800.000
đồng; tiêu hủy hàng quá hạn sử dụng tại 02 cơ sở. Các cơ sở vi phạm nhỏ còn lại
đã bị nhắc nhở.
Các
cơ sở thực phẩm vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang
thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, vi phạm về ghi nhãn thực phẩm và chất
lượng sản phẩm thực phẩm.
Đức Duy