Trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã có 2.594 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được kiểm tra.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Hương Lan, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng.

Theo đó, toàn tỉnh đã thành lập 399 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó tuyến tỉnh 15 đoàn; tuyến huyện, thành phố 145 đoàn; tuyến xã, phường, thị trấn 239 đoàn.

Các đoàn đã thanh tra, kiểm tra được 2.594 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống... Qua kiểm tra, có 2.129 cơ sở đạt các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định; 465 cơ sở vi phạm, trong đó 390 cơ sở bị nhắc nhở, 75 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 300 triệu đồng.

Các cơ sở thực phẩm vi phạm chủ yếu về chất lượng sản phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm hết hạn sử dụng; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ và con người chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đức Duy