Trên 40 nghìn trẻ sẽ được uống bổ sung Vitamin A và trên 28 nghìn trẻ được tẩy giun đợt I năm 2023
Chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ em từ 6 - 59 tháng tuổi và tẩy giun cho trẻ em từ 24 - 60 tháng tuổi đợt I năm 2023 được triển khai đồng bộ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong tháng 6/2023, bắt đầu từ ngày 01/6/2023.

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế hỏi thăm bà mẹ khi đưa trẻ đến uống bổ sung Vitamin A tại Trạm Y tế Thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hoà.

Theo kế hoạch sẽ có 40.256 trẻ em từ 6 - 59 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A, trong đó có 4.028 trẻ từ 6 - 11 tháng tuổi, 36.228 trẻ từ 12 - 59 tháng tuổi; tẩy giun cho 28.852 trẻ em từ 24 - 60 tháng tuổi.

Chiến dịch đề ra mục tiêu: Trẻ em từ 6 - 59 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt ≥ 99%; Trẻ em từ 24 - 60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun đạt ≥ 99%; Trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao để đánh giá tình trạng dinh dưỡng đạt ≥ 98,2%.

Để thực hiện đảm bảo các hoạt động, Sở Y tế đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, trong đó trực tiếp lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai Chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt I năm 2023 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tham mưu, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện Chiến dịch trên địa bàn tỉnh; Cấp đủ số lượng Vitamin A và thuốc tẩy giun Vermox 500mg cho các huyện, thành phố theo kế hoạch; Tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động; Làm đầu mối tổng hợp báo cáo Sở Y tế sau khi kết thúc chiến dịch.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện, giám sát các hoạt động tại các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn quản lý; Tổng hợp báo cáo kết quả cân, đo trẻ dưới 5 tuổi, kết quả thu thập số liệu trẻ từ 5 đến dưới 16 tuổi, kết quả uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt I năm 2023 về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để tổng hợp.

Đức Giang