Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật
Ngày 16/3/2023, Sở Y tế làm việc về nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với Đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên do đồng chí Đồng Quang Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên làm trưởng đoàn.

Sở Y tế và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên ký kết về nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2023.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Hà Ngọc Tú - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK tỉnh, Bệnh viện Tĩnh Túc; BVĐK các huyện: Hà Quảng, Quảng Hòa, Trùng KhánhTrung tâm Y tế huyện: Hòa An, Bảo Lạc, Nguyên Bình, Quảng Hòa.

Tại buổi làm việc, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã trao đổi các thông tin về công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, một số kỹ thuật mới chuyên sâu tại Bệnh viện như: cấp cứu và can thiệp tim mạch, điều trị ung bướu, ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư dạy dày, các kỹ thuật chỉnh hình ngoại khoa…

Đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chia sẻ: Bệnh viện sẵn sàng giúp đỡ tỉnh chuyển giao về khoa học kỹ thuật trong khám chữa bệnh, qua đó góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đào tạo phù hợp với nhu cầu chuyên môn theo các chuyên ngành, tổ chức các lớp tại tỉnh hoặc chỉ đạo tuyến đào tạo t xa theo nhu cầu của tỉnh. Cam kết đào tạo tại chỗ cho các đơn vị có nhu cầu và đảm bảo nhu cầu nhân lực của đơn vị. Hội chẩn các bệnh nhân theo đường dây nóng, chuyên khoa để kịp thời tư vấn khám chữa bệnh từ xa 24/24 giờ khi các đơn vị cần hỗ trợ; đảm bảo công tác hỗ trợ đến khi đơn vị có thể triển khai làm tốt gói kỹ thuật. Đồng chí cũng đề nghị ngành Y tế Cao Bằng cần rà soát lại nhu cầu đào tạo tại các đơn vị, khẩn trương xây dựng kế hoạch các chuyên khoa cần đào tạo để Bệnh viện trình BY tế phê duyệt; nghiên cứu, xem xét giảm bớt các thủ tục hành chính cho người bệnh, nhất là với bệnh nhân nguy kịch cần cấp cứu kịp thời, làm tốt công tác tư vấn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi chuyển tuyến trên để điều trị.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Y tế Nông Tuấn Phong cảm ơn sự hợp tác của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên với ngành Y tế tỉnh Cao Bằng về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Cao Bằng trong thời gian vừa qua. Đồng thời, báo cáo về thực trạng tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực y tế tỉnh; kế hoạch và kết quả công tác đào tạo giai đoạn 2020 - 2025; nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn trong năm 2023 nhằm đáp ứng vị trí việc làm, đào tạo dài hạn, ngắn hạn, đào tạo liên tục, đào tạo các lớp theo nhu cầu của các đơn vị; ngành Y tế đã có các ý kiến đề xuất các Bệnh viện Trung ương tiếp tục tăng cường hoạt động chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816, Đề án hỗ trợ điều trị bệnh Tim mạch và Ung bướu, hỗ trợ chuyên môn theo Đề án khám chữa bệnh từ xa. Về hình thức hỗ trợ chủ yếu là “cầm tay chỉ việc”, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là các kỹ thuật cao, chi phí lớn

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất và thực hiện ký kết về nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2023.