Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế năm 2023
Ngày 10/03/2023, tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế năm 2023. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế Cao Bằng, Ban Giám hiệu, đại diện các phòng chức năng Trường đại học Y - Dược, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi làm việc, BsCKI Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng đã cảm ơn sự hợp tác của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên với ngành Y tế tỉnh Cao Bằng về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trường Đại học Y - Dược trong công tác hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Cao Bằng trong thời gian vừa qua và trong thời gian tới Sở Y tế Cao Bằng mong tiếp tục nhận sự hỗ trợ của Trường nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của tỉnh Cao Bằng.  Báo cáo về thực trạng tổ chức bộ máy và nguồn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng; kết quả công tác đào tạo giai đoạn 2020 - 2025; nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng từ năm 2023, đào tạo dài hạn, ngắn hạn, đào tạo liên tục, đào tạo các lớp sau đại học, chuyên khoa I, chuyên khoa II, các lớp liên thông, các lớp y học gia đình… để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

BsCKI Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên cho biết, trong thời gian tới để tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế tỉnh Cao Bằng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Cao Bằng cần rà soát cung cấp thông tin dự báo, khảo sát nhu cầu đào tạo cần thiết của tỉnh, trong công tác đào tạo tạo liên thông, công tác đào tạo ngắn hạn… để Trường tư vấn đào tạo cho phù hợp vị trí việc làm theo Thông tư 03 của Bộ Y tế mới ban hành… Tiếp tục việc đào tạo nhân lực có trình độ sau đại học nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên sẵn sàng hỗ trợ cử cán bộ về các bệnh viện chuyển giao kỹ thuật mới để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Cao Bằng.