8. Cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay

Đăng lúc: Thứ hai - 22/06/2015 05:29
a) Trình tự thực hiện.
- Bước 1: Cơ sở gửi danh sách đăng ký về Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện, thành phố     
- Bước 2: Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện, thành phố tiếp nhận danh sách đăng ký, trả giấy biên nhận cho đương sự.
- Bước 3: Cơ quan tiến nhận kiểm tra danh sách đăng ký, làm công văn trả lời cơ sở  ngày giờ tổ chức khám sức khoẻ cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, phục vụ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
- Bước 4: Tổ chức khám sức khỏe cho cơ sở theo quy định.
- Bước 5: Trả kết quả cho cơ sở.
b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện, thành phố.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
-  Danh sách người lao động đăng ký khám sức khỏe.
- Sổ theo dõi kết quả xét nghiệm phân tìm người lành mang trùng đối với người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
-  Phiếu kết quả kiểm nghiệm phân tìm người lành mang trùng.
- Sổ theo dõi danh sách các bệnh hoặc chứng truyền nhiễm
 * Số lượng hồ sơ Không qui định (bộ).
 d) Thời hạn giải quyết: Cấp ngay sau khi khám xong
 đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân
 e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện, thị.
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có):
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Y tế huyện, thị.
- Cơ quan phối hợp (nếu có):
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận
h) Lệ phí (nếu có): Không
 i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có)
Người đã được cấp giấy chứng nhận sức khỏe, hàng năm khám sức khoẻ định kỳ theo quy định của Bộ Luật Lao động, xét nghiệm phân tìm người lành mang trùng, ít nhất mỗi năm một lần
 l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Quyết định số 21 /2007/QĐ-BYT ngày 12 tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Quy định về điều kiện sức khoẻ đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay". Hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2842
  • Tháng hiện tại: 137037
  • Tổng lượt truy cập: 8036039
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
CSDL Quốc Gia về TT Hành chính
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Hệ thống VB điều hành của Sở Y tế

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế