9) Thủ tục Khám giám định khả năng lao động cho người tham gia kháng chiến liên quan đến phơi nhiễm CĐHH/ dioxin

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2013 04:53
a)Trình tự thực hiện
- Cá nhân nộp hồ sơ tại Trung tâm Giám định Y khoa.
- Trung tâm Giám định Y khoa tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ, ra lịch hẹn.
- Trung tâm Giám định Y khoa tiến hành các biện pháp nghiệp vụ (khám sơ bộ, khám chuyên khoa, xác định tỷ lệ thương tật), họp Hội đồng để xét, kết luận và ra biên bản.
- Cá nhân nhận kết quả tại Trung tâm Giám định Y khoa và nộp lệ phí theo quy định.
b) Cách thức thực hiện: Tại trụ sở Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh.
c) Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Nếu thuộc đối tượng khám giám định theo Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20/02/2008 ban hành danh mục bệnh tật dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học Dioxin, thì hồ sơ bao gồm:
+ Giấy giới thiệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do lãnh đạo Sở trực tiếp ký (ghi rõ bệnh hiện mắc theo danh mục tại Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT);
+ Giấy ra viện hoặc giấy tờ điều trị về bệnh, tật có liên quan đến  phơi nhiễm chất độc hóa học/dioxin theo Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT (nếu có).
- Nếu thuộc đối tượng khám giám định suy giảm khả năng lao động, hồ sơ bao gồm:
+ Giấy giới thiệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do lãnh đạo Sở trực tiếp ký;
+ Giấy chứng nhận của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học do Chủ tịch UBND huyện, thị xã cấp.
* Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
d) Thời hạn giải quyết: Không quá 30 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Trung tâm Giám định Y khoa.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Biên bản giám định.
h) Phí, lệ phí
-  Phí khám giám định: 1.150.000 đồng (không kể điện quang, xét nghiệm )
( Thông tư số 93/2012/TT-BTC ngày 05 tháng 6 năm 2012 của Bộ Tài chính)
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không có.
k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có.
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/4/2009 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung mục III Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với Cách mạng;
- Quyết định số  09/2008/QĐ-BYT ngày 20/02/2008 của Bộ Y tế ban hành danh mục bệnh tật dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học Dioxin;
- Thông tư liên Bộ số 12/TT-LB ngày 26/7/1995 của liên Bộ Y tế - Lao động Thương binh và Xã hội quy định về tiêu chuẩn thương tật và tiêu chuẩn bệnh tật mới.
- Thông tư số 93/2012/TT-BTC ngày 05 tháng 6 năm 2012 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí Giám định Y khoa