4. Thủ tục Khám sức khỏe định kỳ của người lái xe ô tô

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2013 04:46
 a) Trình tự thực hiện:
Bước 1. Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu khám sức khỏe định kỳ tại cơ sở Trung tâm Giám định Y khoa
Bước 2. Trung tâm giám định y khoa khám định kỳ theo hợp đồng, các cơ sở đã ký hợp đồng cần xuất trình Hồ sơ sức khỏe (Đối với khám sức khỏe tập trung). Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ: Đối tượng khám sức khỏe cần xuất trình thêm giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đề nghị khám sức khoẻ định kỳ.
Bước 3. Trung tâm giám định Y khoa khám sức khỏe căn cứ vào Hợp đồng khám sức khỏe định kỳ và đối với các nghề, công việc có tiêu chuẩn sức khỏe riêng, Trung tâm giám định y khoa thực hiện các quy định của tiêu chuẩn  hiện hành để được thực hiện khám sức khỏe.
Bước 4. Kết luận và trả sổ khám sức khỏe định kỳ
b) Cách thức thực hiện: Đến trực tiếp tại Trung tâm giám định y khoa tỉnh.
c) Thành phần, số lượng hồ sơ:
* Thành phần hồ sơ:
- Sổ KSK định kỳ (theo mẫu), có dán ảnh chân dung cỡ 4x6cm, chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng.
- Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đề nghị khám sức khoẻ định kỳ (Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ).
*. Số lượng hồ sơ:  01
d) Thời hạn giải quyết: 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh.
g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Sổ khám sức khoẻ định kỳ
h) Phí, Lệ phí: Nộp phí theo mức thu phí được quy định tại Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 28/8/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Phụ lục số 03:  Mẫu sổ khám sức khỏe định kỳ .
( Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT)
k) Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính: Không
l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
- Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ngày 13 tháng 11 năm 2008;
- Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
- Nghị định số 107/2012/NĐ-CP ngày 20 tháng 12 năm 2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giao thông vận tải;
- Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe;
- Thông tư liên tịch số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT ngày 21/8/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe cho người lái xe;
-  Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.