11. Thủ tục Thông báo hoạt động bán lẻ thuốc lưu động

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2013 05:10

a, Trình tự thực hiện
  Bước 1: Trước khi tổ chức bán lẻ thuốc lưu động, cơ sở tổ chức bán lẻ thuốc lưu động có trách nhiệm phải thông báo bằng văn bản theo Mẫu số 23 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP đến Sở Y tế Cao Bằng tại địa phương nơi dự kiến có hoạt động bán lẻ thuốc lưu động.
Bước 2:Sau khi nhận được văn bản thông báo của cơ sở tổ chức bán lẻ thuốc lưu động, Sở Y tế Cao Bằng trả cho cơ sở đề nghị tổ chức bán lẻ thuốc lưu động Phiếu tiếp nhận văn bản thông báo bán lẻ thuốc lưu động theo Mẫu số 01 Phụ lục I của Nghị định 54/2017/NĐ-CP. Ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận là ngày nhận được văn bản thông báo của cơ sở.
Bước 3:Trong thời hạn 05ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ thông báo bán lẻ thuốc lưu động, Sở Y tế Cao Bằng có trách nhiệm công bố thông tin cơ sở tổ chức bán lẻ thuốc lưu động trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị và thông báo cho Phòng Y tế huyện để giám sát, kiểm tra.
 b, Cách thức thực hiện: Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Y tế Cao Bằng
 c, Thành phần, số lượng hồ sơ
  * Thành phần hồ sơ bao gồm:
Văn bản thông báo tổ chức bán lẻ thuốc lưu động theo Mẫu số 23 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP
* Số lượng hồ sơ:     01  (bộ)
d, Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ
đ, Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức
e, Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
                   - Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Y tế Cao Bằng
                   - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Nghiệp vụ Dược- Sở Y tế
g, Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Phiếu tiếp nhận hồ sơ
h, Lệ phí: Chưa có quy định
i, Tên mẫu đơn, mẫu t khai (Đính kèm thủ tục này)
  Phụ lục I: Thông báo tổ chức bán lẻ thuốc lưu động theo Mẫu số 23 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP
k, Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính
  Điều 38 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP (Điều kiện bán lẻ thuốc lưu động)
1. Cơ sở tổ chức bán lẻ thuốc lưu động bao gồm:
+ Cơ sở sản xuất thuốc;
+ Cơ sở bán buôn thuốc;
+ Cơ sở bán lẻ thuốc;
+ Cơ Sở Y tế Cao Bằng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân có hoạt động cung ứng thuốc tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
2. Người bán lẻ thuốc lưu động phải là nhân viên của cơ sở quy định tại   khoản 1 Điều này và có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại điểm a, b, c, e, g, h, i và k khoản 1 Điều 13 của Luật dược.
3. Thuốc bán lẻ lưu động phải còn hạn dùng tối thiểu 06 (sáu) tháng và được bảo quản bằng các phương tiện, thiết bị bảo đảm vệ sinh, tránh tiếp xúc với mưa, nắng.
 4. Tại nơi bán lẻ thuốc lưu động phải có biển hiệu ghi rõ tên, địa chỉ của cơ sở tổ chức bán lẻ thuốc lưu động, họ tên người bán, địa bàn hoạt động.
5. Cơ sở chỉ được tổ chức bán lẻ thuốc lưu động sau khi nhận được Phiếu tiếp nhận văn bản thông báo bán lẻ thuốc lưu động của Sở Y tế Cao Bằng và có trách nhiệm quản lý thông tin liên quan đến việc bán lẻ thuốc lưu động. Cơ sở phải hoạt động đúng địa bàn đã thông báo và bán thuốc thuộc danh mục do Sở Y tế Cao Bằng công bố.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
  1. Luật dược số 105/2016/QH13 ngày 06 tháng 4 năm 2016.
2. Nghị định số54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược