Hội nghị tập huấn chuyên môn đông y tại huyện Quảng Uyên

Đăng lúc: Thứ năm - 24/08/2017 03:15
Nhằm bảo tồn và phát huy các loại cây thuốc quý, ngày 23/8/2017, Hội Đông Y tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Đông Y huyện Quảng Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn Đông y cho hơn 50 hội viên là các Lương y, Y sỹ y học cổ truyền đang hoạt động và công tác trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Cao Bằng.
Đồng chí Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các lương y đã được tham khảo một số bài thuốc nam do Hội Đông y tỉnh sưu tầm và áp dụng điều trị có hiệu quả ở một số bệnh phổ biến ở nước ta như: sỏi đường tiết niệu, viêm đại tràng, thấp khớp, viêm gan do virut… Đồng thời tại Hội nghị các lương y đã cùng nhau chia sẻ những phương thuốc, cây thuốc quý được khai thác từ nguồn gốc thiên nhiên, kinh nghiệm chế biến thuốc nam để khi sử dụng thuốc đạt hiệu quả nhất với những bệnh lý hay gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Và đó cùng chính là những kinh nghiệm điều trị bằng đông dược quý báu được các thế hệ đi trước truyền đạt lại cho thế hệ sau được kế thừa và phát huy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh ghi nhận những kinh nghiệm quý báu của các lương y trên địa bàn huyện Quảng Uyên. Đồng chí mong muốn, các lương y phát hiện thêm nhiều bài thuốc quý, khai thác hợp lý các nguồn dược liệu, tránh lạm dụng khai thác dẫn đến tuyệt diệt nguồn dược liệu. Nên trồng các loại cây thuốc quý ngay tại hộ gia đình với mục đích lưu giữ, nhân rộng cây thuốc nam để đảm bảo duy trì bảo tồn được nguồn gen của các loại đông dược này. Đồng chí nhấn mạnh thêm, các lương y cần truyền đạt các bài thuốc quý cho thế hệ trẻ, tầng lớp kế cận để lưu truyền cho thế hệ sau, đặc biệt không nên bó hẹp trong sự truyền thụ các bài thuốc quý ở góc độ gia đình, phả hệ… Các Trạm Y tế xã thường xuyên tổ chức giao ban, giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm về đông y với các lương y trên địa bàn để nhằm bảo tồn và phát huy các bài thuốc quý, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 1428
  • Tháng hiện tại: 55822
  • Tổng lượt truy cập: 10391809

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế