Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe: Diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/11/2018 15:28
Ngày 30/11/2018, tại Thành phố Cao Bằng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe đã tổ chức truyền thông cổ động hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2018 với chủ đề “Hãy hành động vì mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”
Đoàn diễu hành cổ động qua địa bàn phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng (ảnh Nguyễn Khoa)

Đoàn cổ động diễu hành qua một số tuyến đường chính và các tuyến đường xung quanh khu vực Thành phố với khẩu hiệu “Dùng riêng bơm kim tiêm sạch để phòng lây nhiễm HIV” và nội dung tuyên truyền tập trung vào hậu quả do bệnh HIV gây nên, cách lây truyền bệnh và các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Đại dịch HIV/AIDS không những đã gây hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS và gia đình họ. Đặc biệt, điều đáng lo ngại là số người bị nhiễm HIV/AIDS trong độ tuổi thanh niên, độ tuổi lao động và cống hiến được nhiều nhất cho gia đình và xã hội đang ngày càng tăng.

Hoạt động tuyên truyền nhằm thu hút sự quan tâm của người dân từ đó nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS, hướng tới các mục tiêu 90-90-90 (90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng bệnh, 90% được điều trị bằng thuốc kháng vi rút ARV và 90% kiểm soát số lượng vi rút ở mức thấp), tiến tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Tác giả bài viết: Hà Chi